โรงเรียน เอกบูรพา วิเทศศึกษา

ข่าวสารของโรงเรียน

• ไขมัน ทรานส์

ไขมันทรานส์ เป็นไขมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีโครงสร้างชนิดทรานส์ (trans) พบได้ในปริมาณเล็กน้อยตามธรรมชาติในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ นอกจากนี้ไขมันทรานส์ยังได้จากการสังเคราะห์ระหว่างกระบวนการผลิตอาหาร โดยการเติมไฮโดรเจนเข้าไปในน้ำมันพืช ทำให้น้ำมันพืชแข็งตัวมากขึ้น นิยมใช้โดยผู้ผลิตอาหารเนื่องจากเก็บรักษาไว้ได้นานโดยไม่เหม็นหืน ไม่เป็นไข ทนความร้อนได้สูง และมีรสชาติใกล้เคียงกับไขมันจากสัตว์ แต่จะมีราคาที่ถูก

• โรคไข้หวัดใหญ่ คืออะไร

เป็นโรคติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งอาจจะลามลงปอด ผู้ป่วยจะมีอาการค่อนข้างเร็ว ไข้สูงกว่าไข้หวัด ปวดศรีษะอย่างรุนแรง ปวดกล้ามเนื้อ อ่อนเพลียอย่างเฉียบพลัน เชื้อไข้หวัดมีอยู่ 3 ชนิด คือ เอ,บี และซี

• ไวรัส RSV คืออะไร

Respiratory Syncytial virus หรือ RSV เป็นเชื้อไวรัสที่รู้จักกันมานานแล้วในวงการแพทย์ จริงๆ แล้วไวรัส RSV พบครั้งแรกตั้งแต่ปี 1955 (พ.ศ. 2498)

• โรค มือ เท้า ปาก คืออะไร

โรคมือ เท้า ปาก คืออะไร สาเหตุ เกิดจากเชื้อไวรัส มักพบในเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี โรคนี้ไม่มีความรุนแรงการติดต่อ เชื้อโรคนี้ปนอยู่ในน้ำลาย น้ำมูก อุจจาระ และน้ำในตุ่มพอง เชื้อโรคจะเข้าทางปากโดยตรง

ปิดหน้าต่าง