โรงเรียน เอกบูรพา วิเทศศึกษา

ข่าวสารของโรงเรียน

• ไวรัส RSV คืออะไร

Respiratory Syncytial virus หรือ RSV เป็นเชื้อไวรัสที่รู้จักกันมานานแล้วในวงการแพทย์ จริงๆ แล้วไวรัส RSVพบครั้งแรกตั้งแต่ปี 1955 (พ.ศ. 2498)

• โรค มือ เท้า ปาก คืออะไร

รคมือ เท้า ปาก คืออะไร
    สาเหตุ เกิดจากเชื้อไวรัส มักพบในเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี โรคนี้ไม่มีความรุนแรง
    การติดต่อ เชื้อโรคนี้ปนอยู่ในน้ำลาย น้ำมูก อุจจาระ และน้ำในตุ่มพอง เชื้อโรคจะเข้าทางปาโดยตรง

ปิดหน้าต่าง